home กล้อง Fuji xe3 มินิมอลสไตล์ที่ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ดี

Fuji xe3 มินิมอลสไตล์ที่ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ดี

กล้องถ่ายรูปได้กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลาย ๆ คนขาดไม่ได้อีกแล้ว โดยเฉพาะตอนที่ได้ไปเห็นสถานที่สวย ๆ จนทำให้อดใจไม่ไหวอยากได้กล้องดี ๆ สักตัวมาร่วมเดินทางด้วย ซึ่งน้องเล็กแห่งตระกูล X-E Series ที่เลี้ยงง่ายไม่ดื้อไม่ซนเพราะสามารถทำงานได้ดีเกินตัวก็คือ Fuji xe3

จากที่เคยได้รู้จักกับกล้อง Mirrorless มาบ้างแล้ว น้องเล็ก Fuji xe3 ถือว่ามีความน่าสนใจและสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยบอดี้ขนาดเล็กกะทัดรัดสไตล์มินิมอลที่เหมาะสำหรับมือของสาว ๆ และการใช้งานของหนุ่ม ๆ ซึ่งในตอนแรกก็เชื่อว่าในความมินิมอลนี้จะมีรายละเอียดได้สูงถึง 24 ล้านพิเซล ในความคลาสสิกที่แฝงอยู่ในบอดี้จึงเริ่มทำให้น้องเล็ก Fuji xe3 ดูน่าเกรงขามมากขึ้น เพราะถึงจะจิ๋วแต่ก็แจ๋วไม่แพ้ใครเพราะแอบบอกว่าทำงานได้ดีกว่ากล้อง DSLR บางตัวอีกด้วยนะ

บอดี้ของกล้อง Fuji xe3 ช่วยปรับให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น จากเดิมกล้องถ่ายรูปส่วนใหญ่จะมีปุ่มฟังก์ชันให้เลือกด้านหลังที่แถบข้าง แต่ด้วยความที่ Fuji xe3 เป็นแบบมินิมอลการออกแบบปุ่มฟังก์ชันมาในลักษณะนั้นจะทำให้ใช้งานยาก เนื่องจากเวลาที่เราถ่ายมือจะไปโดนปุ่มที่อยู่ข้าง ๆ ทำให้เกิดปัญหาตามมาจึงเปลี่ยนไปไว้ด้านบนแทนเพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งานที่นอกจากจะทำให้สะดวกแล้วยังทำให้ดูสวยงามและดูคลาสสิกมากขึ้น

ส่วนอีกหนึ่งเรื่องเด่น ๆ ที่ถือเป็นจุดขายของ Fuji xe3 ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ โหมดการถ่าย VDO 4K ที่เห็นเล็ก ๆ แบบนี้แต่สามารถถ่ายวีดีโอ 4K ได้นานต่อเนื่องถึง 10 นาทีเลย ใช้ตั้งกล้องถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างสวยงาม เห็นภาพบรรยากาศชัดเจน นกเป็นนก ไม้เป็นไม้ พระทิตย์เหลืองอร่ามแค่ไหนก็ถ่ายเก็บไว้ได้ เพราะความพิเศษของการถ่ายวีดีโอไม่ใช่เพียงแค่การถ่ายภาพเคลื่อนไหวเท่านั้นแต่ยังสามารถเก็บเอาภาพบรรยากาศลงไปได้ด้วย สื่อความรู้สึกของภาพได้ชัด เหมาะสำหรับการใช้เดินทาง ท่องเที่ยว รีวิว หรือใช้งานทั่วไป มีให้เลือกหลายโหมด

การส่งไฟล์ผ่านรูปและวีดีโอจากกล้องโดยส่วนมากเราจะใช้การส่งผ่าน WiFi กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ทาง FUJIFILM ก็ได้เห็นว่าการส่งไฟล์ผ่าน WiFi นั้นทำให้เปลืองแบตเตอรี่ที่กว่าจะโหลดเสร็จแต่ละภาพก็กินแบตไปไม่น้อยเลยจึงช่วยถนอมแบตด้วยการส่งไฟล์ผ่านบลูทูธที่ช่วยทำให้กินแบตได้น้อยกว่า มีแบตเหลือถ่ายได้อีกเยอะ หากใครสนใจรีบไปจับจอง Fuji xe3 เป็นเจ้าของกันได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *